Phó Hiệu trưởng 1
Kế hoạch năm 2019-2020
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 12/2019
I. Đánh giá kết quả công tác tháng 11/2019
1. Những việc đã làm được:
- Ban Giám hiệu, BTTND và Y tế nhà trường thường xuyên kiểm tra tiếp phẩm.
- Các nhóm, lớp thực hiện tốt khâu tổ chức bữa ăn, giờ ngủ cho trẻ (đảm bảo các cháu ăn hết xuất, ngủ đủ giấc).
- 100% nhóm, lớp đã thực hiện tốt khâu vệ sinh cá nhân cho trẻ: Có khoảng 90% cháu khối mẫu giáo lớn, nhỡ có kỹ năng thực hiện thao tác vệ sinh như rửa tay, đánh răng, lau mặt.
- 100% nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc kế hoạch hoạt động GD hàng ngày.
- Các cô giáo lồng ghép tích hợp các chuyên đề vào các hoạt động giáo dục trên lớp học và thực hiện ở mọi lúc mọi nơi khá hiệu quả.
- Đã tổ chức cho trẻ Biểu diễn “ Văn nghệ cuối chủ đề”
- Nề nếp sinh hoạt học tập, nề nếp lễ giáo của trẻ có nhiều tiến bộ.
- Làm tốt công tác tuyền truyền với phụ huynh quy trình rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong toàn trường.
- Phối hợp với chuyên môn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
- 100% CB, GV đã thực hiện bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch .
2. Những việc chưa làm được:
- Công tác kiểm tra dự giờ đã thực hiện nhưng chưa đáp ứng với chỉ tiêu đưa ra.
- Một số nhóm, lớp: kỹ năng trẻ chơi ở các góc chưa được tốt.
II. Kế hoạch công tác tháng 12/2019:
1. Số lượng :
- Duy trì sỉ số trẻ vào tháng mưa rét.
- Duy trì sỉ số phổ cập trẻ 5 tuổi. Thăm cháu ốm nghỉ học.
2. Chất lượng :
a. Nuôi dưỡng:
- Tăng cường biện pháp rèn thói quen văn minh cho trẻ. Đảm bảo cho trẻ đủ ấm khi ở trường ( Ăn uống, vệ sinh ….).
- Cân đo, chấm biểu đồ quý II cho trẻ.
- Kiểm tra bếp ăn và VSATTP. Xây dựng thực đơn tháng 12.
- Phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
b. Dạy :
- Tổ chức liên hoan văn nghệ cuối chủ đề chào mừng ngày 22/12.
- Kiểm tra các loại hồ sơ sổ sách, các kế hoạch giáo dục của giáo viên , hồ sơ và vở của trẻ.
- Tỏ chức Hội thi “ Bé khéo tay” cấp cơ sở.
- Lồng ghép thực hiện chuyên đê “ Giáo dục bảo vệ môi trường”, thực hiện chuyên để LQVT.
III. Đội ngũ:
- Thực hiện đầy đủ chương trình thời gian biểu.
- Nhân viên cấp dưỡng chế biến các món ăn theo thực đơn cho trẻ ăn hợp khẩu vị, dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng.
- BDTX nội dung II .
IV.Cơ sở vật chất:
- Tổng vệ sinh trường, lớp, đồ dùng dạy học, đồ chơi ngoài trời.
- Chuẩn bị CSVC cho Hội thi “ Bé khéo tay”.
V. Công tác khác:
- Tham gia sinh hoạt cụm chuyên môn.
- Kiểm kê tài sản.
- Tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN và ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12 .
* Biện pháp thực hiện kế hoạch:
- Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các hoạt động giáo dục và việc thực hiện chủ đề 9/9 nhóm, lớp.
- Chỉ đạo các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc kế hoạch vệ sinh hằng ngày, hằng tuần, nhất là vệ sinh cá nhân cho trẻ (rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đánh răng, súc miệng sau khi ăn,..). Giáo viên động viên trẻ ăn hết khẩu phần, ngủ đúng giờ, chú ý vệ sinh trẻ sạch sẽ trước khi ra về.
- Kiểm tra bếp ăn, khâu tiếp phẩm và khâu tính khẩu phần ăn để điều chỉnh kịp thời cho phù hợp.
- Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch, kết hợp thảo luận về nội dung bồi dưỡng thường xuyên.
|
Phú Bình, ngày 02 tháng 12 năm 2019 NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH
Huỳnh Thị Bảo Vy
|